Cách làm món khô bò xé sợi ngon để nhâm nhi

Bước 1 : Rửa sạch thịt bò, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút để dễ xắt hơn), xắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. Xếp bò lớp lớp vào một cái thau rộng.

Bước 2 : Sả và tỏi rửa sạch băm nhuyễn để tạo mùi thơm

Bước 3 : Ướp khô bò xé sợi: Sả và tỏi băm nhỏ trộn chung với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau ( liều lượng này tương đương với 2 kí thịt bò tươi nhé)

Bước 4 : Xát gia vị vào từng miếng thịt bò và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị

Bước 5 : Sau khi để qua đêm. Cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng miếng bò rút hết nước.

Bước 6 : Sấy khoảng 10 phút, mở nắp lò cho thêm 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh màu dầu điều cho khô bò có màu đẹp hơn. Tiếp tục sấy khoảng 30-40 phút cho đến khi đạt độ khô như ý. Nhớ kiểm tra khô bò xé sợi thường xuyên ở khâu này nhé các chị.

Bước 7 : Để thật nguội cho vào keo bảo quản. Khi ăn, lấy phần khô bò xé sợi vừa đủ, vắt chanh hoặc tắt lên mặt, nhâm nhi lai rai cực bắt mồi luôn các chị. Nhà em ăn mà ghiền không ngưng được tay. Vì bảo quản được lâu nên rảnh rỗi các bạn nhớ lôi cách làm khô bò xé sợi này ra thực hiện nhé, thèm thì lại có mà không phải đợi.

Chúc cả nhà làm được món ngon nhâm nhi đãi người thân trong dịp tết !

Hoàng Anh Food là đơn vị cung cấp món ngon đặc sản . Chuyên cung cấp các sản phẩm đồ khô với chất lượng hảo hạng , uy tín , an toàn !

Liên hệ : Hotline / zalo : 0965.581.527 / 0938. 009.527

Fanpage : https://www.facebook.com/khogangonhoanganh/

Email : khoga9798@gmail.com

Địa chỉ : 79/51/16 Đường số 4 P. Bình Hưng Hoà , Bình Tân

Trả lời

Bạn cần phải đăng nhập để gửi bình luận:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s